วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

ลอดช่องสิงคโปร์

ลอดช่องสิงคโปร์





ส่วนผสม


-แป้งมัน 1 ถ้วย


-น้ำใบเตย 3 / 4 ถ้วย


-หัวกะทิ 1 ถ้วย


-น้ำเชื่อมข้น 2 1 / 2 ถ้วย


-น้ำแข็งทุบ



วิธีทำ


1. ผสมแป้งมันกับน้ำใบเตย คนให้ละลาย นำไปตั้งไฟกวนให้เหนียวข้น


2. นำขึ้นมาพักให้อุ่น โรยนวลแป้งนวดต่อให้นิ่ม


3. คลึงแป้งเป็นแผ่นบาง ตัดให้เป็นเส้นยาวๆ


4. ต้มน้ำให้เดือด นำแป้งที่ตัดไว้ลงต้มพอสุกแป้งจะลอยน้ำ ตักแป้งในน้ำเย็น


5. ตักตัวลอดช่องแช่ในน้ำกะทิ

6. การเสิร์ฟให้ตักน้ำเชื่อมใส่ถ้วยขนม ตักลอดช่องตามปริมาณที่ต้องการใส่น้ำแข็งทุบ

ไม่มีความคิดเห็น: