ลอดช่องสิงคโปร์
ส่วนผสม
-แป้งมัน 1 ถ้วย
-น้ำใบเตย 3 / 4 ถ้วย
-หัวกะทิ 1 ถ้วย
-น้ำเชื่อมข้น 2 1 / 2 ถ้วย
-น้ำแข็งทุบ
วิธีทำ
1. ผสมแป้งมันกับน้ำใบเตย คนให้ละลาย นำไปตั้งไฟกวนให้เหนียวข้น
2. นำขึ้นมาพักให้อุ่น โรยนวลแป้งนวดต่อให้นิ่ม
3. คลึงแป้งเป็นแผ่นบาง ตัดให้เป็นเส้นยาวๆ
4. ต้มน้ำให้เดือด นำแป้งที่ตัดไว้ลงต้มพอสุกแป้งจะลอยน้ำ ตักแป้งในน้ำเย็น
5. ตักตัวลอดช่องแช่ในน้ำกะทิ
6. การเสิร์ฟให้ตักน้ำเชื่อมใส่ถ้วยขนม ตักลอดช่องตามปริมาณที่ต้องการใส่น้ำแข็งทุบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น