ทุเรียนกวน
เครื่องปรุง
เนื้อทุเรียนสุก 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 8 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่ทุเรียนและน้ำตาลทรายลงในกะทะ ยกขึ้นตั้งไฟ กวนด้วยไฟ กลาง-อ่อน จนส่วนผสมเหนียว
2. บรรจุในภาชนะที่สะอาด แห้ง และปิดสนิทลักษณะ
ลักษณะ
เนื้อทุเรียนสุก 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 8 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่ทุเรียนและน้ำตาลทรายลงในกะทะ ยกขึ้นตั้งไฟ กวนด้วยไฟ กลาง-อ่อน จนส่วนผสมเหนียว
2. บรรจุในภาชนะที่สะอาด แห้ง และปิดสนิทลักษณะ
ลักษณะ
1. เนื้อเนียน แน่น เหนียว สีเหลือง-น้ำตาลอ่อน รสหวานมัน
2. รับประทานได้ 2-3 คน
3. ให้สารอาหารคาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส กำมะถัน วิตะมินเอ
4. สีของทุเรียนกวนขึ้นอยู่กับพันธ์ของทุเรียนที่นำมากวน และไฟที่ใช้กวนด้วย ถ้าเป็นทุเรียนพันธ์หมอนทอง สีจะออกเหลืองมากกว่า และปริมาณน้ำตาลทรายที่ใช้อาจเพิ่มหรือลดลงได้ ขึ้นอยู่กับความหวานของทุเรียนที่นำมากวน
2. รับประทานได้ 2-3 คน
3. ให้สารอาหารคาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส กำมะถัน วิตะมินเอ
4. สีของทุเรียนกวนขึ้นอยู่กับพันธ์ของทุเรียนที่นำมากวน และไฟที่ใช้กวนด้วย ถ้าเป็นทุเรียนพันธ์หมอนทอง สีจะออกเหลืองมากกว่า และปริมาณน้ำตาลทรายที่ใช้อาจเพิ่มหรือลดลงได้ ขึ้นอยู่กับความหวานของทุเรียนที่นำมากวน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น